ผู้เขียน หัวข้อ: ชี้แจงกรณี เพลงที่แทรกจิงเกิ้ลสะกิดใจ และถูก copy เสียงไปเปิดที่ยูทูบ/เว็บอื่นๆ  (อ่าน 2328 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ในฐานะที่เป็นคนดูแลเว็บนี้
ขอชี้แจงกรณี เพลงที่แทรกจิงเกิ้ลสะกิดใจ และถูกบางบุคคล copy เสียงไปเปิดที่ยูทูบ/เว็บอื่นๆ  หากยังมีกรณีคล้ายๆกัน จะได้ไม่ต้องตอบบ่อย
ตามนี้  https://www.youtube.com/watch?v=upeSh5M4--I
แล้วมีกรณีนี้   http://www.sakidjai.com/index.php/topic,6494.msg42695.html#msg42695คำวิจารณ์เชิงลบกลับเผยธาตุแท้ของตัวผู้วิจารณ์ที่ยูทูบนั้นเอง มนุษย์โลภขี้เหม็นย่อมทำให้เห็นเป็นเช่นนี้เอง
คนไม่มีมารยาทเอง ที่ไม่รู้จักให้สิทธิ์ของคนต้นทางก่อน ทั้งเจ้าของแผ่น, ทั้งผู้ถ่ายถอดเสียงมาเป็นไฟล์, และไม่ได้อยู่พื้นที่ที่เขาเล่นเขาวางเอง เมื่อไม่มองให้รู้ถึงเจตนาว่าเขาทำให้ฟัง เพื่อให้รู้ ว่ามีประวัติเพลงเก่าๆ อย่างไร บนพื้นที่ใด แทรกจิงเกิ้ล เพื่ออะไร  และก้อไม่เคยเห็นว่ายูทูบจะต้องกำหนดว่าต้องทำให้กันฟรีๆทุกอย่างไปนี่นา แค่นั้น..คนที่คิดแต่ตัวได้ ตัวพอใจ ไม่คำนึงถึงพื้นที่เล่นตะหากล่ะ นี่ ถ้าเป็นเด็กๆก้ออาจสอนหน้าที่พลเมืองกันได้

แต่ แบบโตๆกันแล้วยังคิดเองไม่เป็น ให้ความเห็นเหมือนบ้าปากกล้าวิจารณ์อะไรๆเกินขอบจรรยา บนโลกออนไลน์แล้ว สังคมย่อมพิพากษาว่าโชว์โง่หรือโชว์ปัญญา ก้อแล้วแต่จะคิดเถอะครับ

นานมากแล้วกลุ่มที่ชอบเพลงเก่าๆ เช่นกลุ่มเรานี้ ล้วนเคยเป็นต้นทางคนริปแผ่นเสียงแล้วร่วมสนุกด้วยการมาตอบให้กำลังใจแลกแจกลิ้งค์ให้โหลดไปฟัง +ฟรี+ บางคนเอาไปประกอบอาชีพจัดรายการก้อเยอะ นี่คือเอื้อแก่กัน มันเป็นสังคมแบบที่พวกเรา เคยเป็น เช่นนั้นจริง แต่วันนี้รูปการณ์แบบนั้นมัน คือ เคยเกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป .. เปลี่ยนแปลงไปแล้ว ครับ และเรื่องทำนองนี้ ไม่ใช่เพิ่งเกิด แต่ มันมีมานานแล้ว

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 07-09-2018, 01:51:24 PM โดย อาทิตย์อุทัย »