กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 ... 10
1
แผ่นเสียงสปีด 78 / Re: ไพรวัลย์ ลูกเพชร - ดาวจำลอง ( แผ่นครั่ง..สปีด 78 )
« กระทู้ล่าสุด โดย นก เมื่อ วันนี้ เวลา 05:10:45 PM »
โอ้ แผ่น SSC - C คือลุงไพรวัลย์นี่เอง ทำเป็นตกใจไปงั้นแหละค่ะ  :SKJ_5_04:  แอบเข้ามาฟังหลายรอบแล้ว เสียงดนตรีของพี่ทำหนาดี เพราะค่ะ เหล่ตามองปกน้ำตาลตั้งแต่ปี 2504นานมาก 56ปีแล้ว จากแถวถนนเจริญกรุงที่เดินเฉียดไปมาเกือบทุกอาทิตย์นี่เอง ขอบคุณพี่สันติ ยะลามากค่ะ
2
จัดแบบเต็มเลยนะคะพี่ ด้วยความที่ไม่ได้เล่นแผ่นครั่งจึงเพิ่งเห็นแผ่นเสียงของทั้งสองเพลงนี้ครั้งแรก สังเกตความต่างกันคือตรง SSC จะมี A และ D ตอนท้ายแสดงว่ามี B และ C ด้วย แผ่นหมายเลข 1 เหมือนกันแต่แบ่งความต่างตามอักษรภาษาอังกฤษ SS นี่น่าจะมาจาก Surapol Sombatcharoen แต่ C ไม่แน่ใจ  :SKJ_1_24: ไม่รู้ใช่คำว่า Concert Bandหรือเปล่า ไม่ได้อยากเป็นผู้รู้หรือกูรู้แต่เป็นความเห็นส่วนตัวตามประสาคนชอบแผ่นเสียงค่ะผิดถูกก็ต้องขออภัยนะคะ
ส่วนเพลง ชอบมากเลยค่ะ เสียงจากแผ่นครั่งช่างมีมนต์ขลังจริงๆ ขอบคุณพี่สันติ ยะลามากค่ะ
3
พยายามนึกครับว่าเพลงร้องยังไงก่อนกดเข้าฟัง นึกไม่ออกครับกดฟังเลยดีกว่า ฟังแล้วก็จำได้ว่าเพลงที่แต่งนี้มีที่มาที่ไปของเพลงซึ่งครูสุรพลกลั่นออกมาได้แสนไพเราะเราคนฟังรุ่นหลังไม่ทราบอะไรมากก็ฟังแต่เพลงแล้วกันครับ สิ่งที่ผมรู้คือครูแต่งเพลงเก่งกินใจ ขอบคุณครับคุณสันติที่ทำให้ได้เห็นแผ่นเสียงในยุคแรกๆของวงดนตรีครูสุรพล สมแล้วครับที่คุณไพรวัลย์เป็นเพชรในสมัยเก่า
4
เพลงในยุคนี้ล้วนเป็นเพลงหาฟังง่าย แต่แผ่นครั่งในยุคนี้หาไม่ง่ายครับ
ไพรวัลย์  ลูกเพชร <> ดาวจำลอง

<a href="http://www.aathituthai.com/images/songs/swf/skjs_DJ1.swf" target="_blank" class="new_win">http://www.aathituthai.com/images/songs/swf/skjs_DJ1.swf</a>

5
ฟังเพลงแบบนี้ตั้งแต่เกิดทั้งจากวิทยุและซีดี หลังๆโชคดีมาได้เห็นแผ่นเสียงจากคุณสันติ แผ่นเบอร์หนึ่งเลยนะครับสำหรับเพลงนี้ ขอบคุณครับ
6

สุรพล  สมบัติเจริญ <<>> ดรรชนีไฉไล

<a href="http://www.aathituthai.com/images/songs/swf/skjs_SPS03.swf" target="_blank" class="new_win">http://www.aathituthai.com/images/songs/swf/skjs_SPS03.swf</a>

ภาวนา  ชะบาไพร - ดรรชนีขอลา
<a href="http://www.aathituthai.com/images/songs/swf/skjs_Pawana.swf" target="_blank" class="new_win">http://www.aathituthai.com/images/songs/swf/skjs_Pawana.swf</a>
7
แผ่นเสียงสปีด 45 / Re: แรม เรณู - รักหนุ่มไกลบ้าน
« กระทู้ล่าสุด โดย เมืองเพชร เมื่อ 22-06-2017, 02:35:36 PM »
เกิดมาเพิ่งเคยฟังไม่นึกว่าป้านกจะมีเพลงแก้เพลงนี้เลย ไปขุดมาจนได้ :SKJ_8_04:
8
 SKJ_2_17 โอ้โห พี่สันติมีทั้งแผ่นครั่งและก็แผ่น33เลยเหรอคะ แหมถ้าเบื่อแผ่นไหนก็เหวี่ยงทิ้งมาทางน้องๆบ้างก็ได้ ยินดีรับค่ะ  :SKJ_8_12: ชอบเพลงนี้ตั้งแต่ได้ฟังจาก 33 ไม่คิดว่าจะมีจากแผ่นครั่งด้วย เพลงเพราะถูกใจ ขอบคุณพี่สันติ ยะลามากค่ะ
9
ไม่เคยฟังเพลงเซิ้งมาก่อน ที่เคยฟังก็เซิ้งอีสาน ของวงคาราวาน ชอบตรงลูกคู่ร้องซ้ำท่อน ทำให้รู้สึกสนุกด้วยการร้องตามไปด้วย
10
ลายเซ็นต์บนลาเบลน่าจะเป็นลายมือครู ป.จริงๆนะ เพลงต้นฉบับแรกที่หาฟังยากมากๆ เพราะตามแบบฉบับ
แผ่นนี้ถ้าไม่ใช่พี่สันติยะลาริปคงออกมาไม่น่าฟังแน่ๆ เห็นด้วยกับคุณกล้วยเลยว่าพี่คงเสียเวลากับเพลงนี้นานแน่ๆ
หน้า: [1] 2 ... 10