กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 ... 10
1
ผมฟังเปรียบกับของแม่ไม้ แผ่นคุณอนุกูลแตกต่างจากที่เขาขายจริงๆครับ ขอบคุณคุณอนุกูลและคุณสันติที่นำเสนอแต่แผ่นเสียงดีๆมีคุณค่าควรการรับฟัง
2
แผ่นเสียงสปีด 78 / Re: ผ่องศรี วรนุช - เจ้าชู้จริงๆ
« กระทู้ล่าสุด โดย กล้วย เมื่อ 21-09-2018, 08:24:00 PM »
ไปจ้างใครเขาริบมาครับนี่ ต้องบอกว่าสงสารคนริบจับใจ ทำเสร็จความดันโลหิตสูงน่าจะขึ้นถึง 180 นะครับไม่รู้คุ้มค่าแรงไหม ขอบคุณมากครับที่พยายามทำมาให้ฟัง มีดีที่เสียงคุณผ่องศรีอย่างเดียวเพลงนี้
3
แผ่นเสียงสปีด 45 / Re: เสียงทิพย์ ปทุมทอง - สาวท่าเตียน
« กระทู้ล่าสุด โดย กล้วย เมื่อ 21-09-2018, 08:19:10 PM »
เพลงไพเราะและทำออกมาชัดมากครับ
4
เข้าข่ายแผ่นหายากด้วยใช่ไหมครับแผ่นนี้อ่านจากกูเกิ้ลบอกว่าเป็นเพลงที่บันทึกเสียงตอนอยู่วงคุณเทียนชัยเป็นเพลงอันดับต้นๆที่ร้อง ขอบคุณครับผม
5
แผ่นเสียงสปีด 78 / ผ่องศรี วรนุช - เจ้าชู้จริงๆ
« กระทู้ล่าสุด โดย นก เมื่อ 21-09-2018, 02:10:20 PM »
แผ่นเสียงตราชาวนาสุขใจแต่ฟังเพลงแล้วทุกข์ใจ แผ่นหยาบอย่างกับหนังช้างการบันทึกเสียงยอดแย่
จ้างริปยังเปลืองเข็มซื้อแผ่นมาก็เปลืองใจ เฮ้อ ริปได้เท่านี้จริงๆ เชื่อเถอะไม่มีใครกล้าวางหรอกนอกจากนก
อยากให้รู้กันค่ะว่าเสียงจากแผ่นตรานี้เป็นอย่างนี้ ปวดใจไปถึงตับ

<a href="http://www.aathituthai.com/images/songs/swf/skjn_Jaochoojingjing.swf" target="_blank" class="new_win">http://www.aathituthai.com/images/songs/swf/skjn_Jaochoojingjing.swf</a>
6
แผ่นเสียงสปีด 45 / เสียงทิพย์ ปทุมทอง - สาวท่าเตียน
« กระทู้ล่าสุด โดย นก เมื่อ 21-09-2018, 01:29:02 PM »
ที่เคยวางกันไฟล์เสียไปแล้วค่ะ เอามาวางใหม่รับรองไฟล์ชัดแจ๋ว
ไม่เสียชื่อสะกิดใจ นักร้องหญิงที่นกชอบมากที่สุดค่ะ

<a href="http://www.aathituthai.com/images/songs/swf/skjn_Saotatien45.swf" target="_blank" class="new_win">http://www.aathituthai.com/images/songs/swf/skjn_Saotatien45.swf</a>
7
เพลงดังของครูนิยม มารยาทที่แม้กาลเวลาจะผ่านมาหลายปีแต่ใครๆก็ยังจำเพลงนี้ได้ไม่ลืมเลือน ขอบคุณน้องอนุกูล สงขลากับเพลงดังต้นฉบับเดิม ขอบคุณพี่สันติ ยะลาผู้ไม่เคยยอมแพ้กับการริปเพลงไม่ว่าจะเป็นแผ่นครั่งหรือไวนิลมากค่ะ เพลงเคยเห็นแผ่นและลาเบลวันนี้เอง
**ความต่างระหว่างเพลงต้นฉบับกับเพลงที่บันทึกรอบหลังคือ อินโทรขึ้นไม่เหมือนกัน ดนตรีทั้งเพลงไม่เหมือนกัน เสียงทรัมเป็ตและ
แอคคอร์เดียนของเพลงที่บันทึกครั้งหลังดังกว่า ชัดกว่า ลงตัวมากกว่า ต้นฉบับ 3. เสียงนักร้องของเพลงต้นฉบับคมชัดกว่า  เป็นความเห็นส่วนตัวค่ะ
8

ขอขอบคุณ น้อง อนุกูล สงขลา เป็นอย่างมาก ที่กรุณาอุปถัมป์แผ่นครั่ง มา ณ โอกาสนี้


นิยม  มารยาท - แหวนรัก ( Original )

<a href="http://www.aathituthai.com/images/songs/swf/skjs_RingL.swf" target="_blank" class="new_win">http://www.aathituthai.com/images/songs/swf/skjs_RingL.swf</a>
9
เคยเห็นข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตบอกว่าเพลงนี้แต่งโดย คุณพรชัย สมยาประเสริฐ แต่จากแผ่นของพี่สันติคนแต่งคือครูสนิท มโนรัตน์เอาเป็นว่าขอเชื่อหลักฐานจากแผ่นแล้วกันค่ะ เพลงไพเราะตามแบบฉบับของครูผู้แต่งส่วนการริปเพลงจากแผ่น 45 ไม่มีข้อกังขาในฝีมือของพี่สันติ ขอบคุณมากค่ะ
10
เคยฟังจากแผ่น 33ค่ะ แต่รู้สึกว่าจากสปีด78เสียงดนตรีเสียงนักร้องจะหนักแน่นกว่า เพลงไพเราะและมีความคมชัดมากค่ะไม่มีที่ติ ขอบคุณพี่สันติ ยะลามากค่ะ
หน้า: [1] 2 ... 10